Định vị xe máy cá nhân gặp lỗi phải làm thế nào?

Rất nhiều khách hàng sử dụng định vị xe máy cá nhân và gặp lỗi. Lỗi thường xuyên là mất tín hiệu, xác định không chính xác vị trí. Vậy phải làm thế nào để xử lý? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể
định vị xe máy cá nhân
Định vị xe máy không dây là giải pháp tự lắp đặt tốt nhất

1. Vì sao định vị xe máy cá nhân lại mất tín hiệu?

Trong quá trình sử dụng thiết bị, định vị xe máy cá nhân bị mất tín hiệu xảy ra do một số nguyên nhân sau đây:

– Do thẻ sim bị hết dung lượng Data, thẻ sim có nhiệm vụ truyền dữ liệu về cho người sử dụng.

– Do xe đi vào vùng mất GPRS như hầm chung cư, nhà cao tầng. Đi vào khu phận sự khi đó định vị xe máy bị offline và mất GPRS.

– Do kỹ thuật lắp đặt không chính xác. Thiết bị định vị thuộc dạng thiết bị thu sóng, mỗi sản phẩm có 1 anten để thu sóng GPRS.

Nếu kỹ thuật lắp đặt đặt mặt thu sóng vào trong. Hoặc úp xuống sai vị trí thì thiết bị sẽ thu sóng kém. Cùng với đó là tín hiệu GPRS sẽ bị mất thường xuyên.

– Do thiết bị kém chất lượng có tần số quét kém. Linh kiện sản phẩm cũng như phần mềm hoạt động không hiệu quả dẫn đến việc mất tín hiệu GPRS.

định vị xe máy cá nhân
Thiết bị mất tín hiệu do nhiều nguyên nhân

2. Khắc phục lỗi định vị xe máy mất tín hiệu phải làm sao?

Việc định vị xe máy mất tín hiệu GPRS xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy vào từng nguyên nhân, bạn nên lựa chọn cách xử lý phù hợp nhất

– Kiểm tra SIM trong thiết bị định vị xe máy còn tiền và dung lượng data hay không

Trong quá trình sử dụng định vị xe máy, do thẻ sim bị hết dung lượng Data. Thẻ sim sẽ không thể truyền dữ liệu về ứng dụng cho người sử dụng. Và dẫn tới tình trạng thông báo định vị bị offline mất gprs.

Thẻ sim hết tiền hoặc dung lượng data bạn sẽ gặp tình trạng thiết bị offline mất gprs

Cách khắc phục trường hợp này rất đơn giản

Bạn hãy kiểm tra số SIM trong thiết bị định vị bằng cách gọi cho nhà cung cấp đã lắp đặt thiết bị định vị. Và kiểm tra số tiền còn lại trong tài khoản cũng như dung lượng data còn lại. Sau đó tiến hành gọi điện lên tổng đài các nhà mạng để kiểm tra tình trạng SIM:

Sau khi biết kết quả tình trạng số tiền và dung lượng data còn lại trong SIM.

Nếu SIM vẫn hoạt động bình thường thì bạn kiểm tra các bước tiếp theo phía dưới.

Nếu SIM hết tiền và dung lượng, bạn hãy thay thế bằng SIM dung lượng data tốc độ cao. Hoặc thay bằng sim của các nhà mạng khác

– Di chuyển xe ra khỏi vùng bắt sóng kém

Nếu xe của bạn di chuyển vào vùng bắt sóng kém như hầm gửi xe, khu vực chặn sóng hoặc sóng SIM yếu. Thì thiết bị định vị sẽ khó bắt và truyền tín hiệu được.

Việc bạn cần làm lúc này là di chuyển phương tiện gắn định vị ra khỏi khu vực bắt sóng yếu. Thiết bị định vị sẽ bắt sóng bình thường và khắc phục được tình trạng mất gprs.

– Kiểm tra lại thiết bị định vị xe máy

Nếu tình trạng SIM ổn và khu vực xe máy bắt sóng bình thường. Thì bạn nên kiểm tra lại thiết bị định vị được lắp trong xe. Và kiểm tra tình trạng lắp đặt. Chú ý các loại dây đấu từ thiết bị gps vào nguồn điện xem có bị hở, đứt đoạn nào không.

Nếu thấy bất cứ vấn đề gì liên quan đến dây điện bị đứt, thiết bị nháy đèn đỏ error. Bạn hãy gọi ngay cho kỹ thuật hỗ trợ của đơn vị đã lắp định vị trước đó.

Nếu bạn sử dụng thiết bị định vị xe máy không dây. Hãy kiểm tra tín hiệu đèn báo nháy trên thiết bị. Sau khi khởi động định vị, thiết bị sẽ mất một khoảng thời gian để bắt sóng tín hiệu gps và SIM. Sau khi sóng ổn định thì các đèn nháy sẽ tắt đi.

Chi tiết như thế nào quý vị hãy gọi ngay 0942 996 855 để được hỗ trợ nhanh nhất

định vị xe máy cá nhân
Xác định vị trí xe qua phần mềm

3. Mẹo sử dụng định vị xe máy tăng thêm tuổi thọ

Việc sử dụng định vị xe máy vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần phải biết một vài mẹo sau để đảm bảo thiết bị hoạt động bền và ổn định

– Lựa chọn vị trí lắp đặt định vị xe máy ở nơi ổn định đảm bảo an toàn và bí mật.

– Bạn cần thường xuyên kiểm tra và sạc pin cho thiết bị . Tránh gây ra gián đoạn trong quá trình theo dõi, quản lý xe.

– Bạn không nên sử dụng các thiết bị định vị xe máy giá rẻ, kém chất lượng. Không có bảo hành hay kiểm định có thể gây cháy nổ. Hoặc hỏng hóc sau một thời gian ngắn sử dụng.

– Nếu chưa có kinh nghiệm, chuyên môn trong việc lắp đặt con chíp định vị xe máy. Bạn nên nhờ các nhân viên am hiểu để giúp bạn lắp đặt một cách cẩn thận và an toàn nhất.

Nam Hải chuyên cung cấp các sản phẩm định vị xe máy chất lượng cao bảo hành trọn đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.